Mang Cả Khu Vườn Vào Không Gian Làm Việc
479/38 Phan Văn Trị, P5, Gò Vấp, HCM
08 68 60 50 20 - 0938 74 1357
T2 - CN: 08:00 - 19:00
Cau Tiểu Trâm
Cau Tiểu TrâmCau Tiểu Trâm

Cau Tiểu Trâm

50,000 

Mã: MP0024 Danh mục:

Nếu bạn thích một cây cảnh để bàn nhỏ xinh vừa trang trí không gian lại có thể giúp cho bầu không khí trong sạch thì cau tiểu trâm là ứng cử viên số 1. Cau tiểu trâm là một loại cây ưa bóng, nó không cần nhiều ánh sáng vậy nên rất phù hợp với văn phòng.

Không chỉ dừng lại ở việc trang trí nhà của, thanh lọc không khí, cau tiểu trâm còn mang ý nghĩa tâm linh rất tốt. Cau tiểu trâm có tác dụng án ngữ và loại bỏ khí xấu, vậy nên chưng một cây cau này trong nhà hay trong phòng làm việc sẽ có ý nghĩa mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

Cau Tiểu Trâm
Cau Tiểu Trâm

Cau Tiểu Trâm
Cau Tiểu Trâm

Đặc điểm cau tiểu trâm

Nếu bạn thấy ai đó có một cây cau May Mắn Tiểu Trâm thì cũng chính là nó. Dựa vào yếu tố phong thủy người ta gọi cây như vậy. Tên khoa học của cau tiểu trâm là Arecaceae.

Chiều cao trung bình của một cây cau tiểu trâm khoảng 15 – 20 cm.

Không chỉ vậy, người ta biết đến cau tiểu trâm là một cây cảnh để bàn, một cây trang trí nhà cửa hay một cây phong thủy. Một người làm chủ một cây cau tiểu trâm trong nhà hay trong văn phòng sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn.

Là một loại cây đẹp gần giống với cây dừa hay cây cau thường. Những chiếc lá kép cong vút, xinh xinh làm cho nó có vẻ thanh thoát và dịu dàng. Không những thế, thông thường phía bên dưới chậu cau này người ta thường trồng những cây cỏ bé xíu, làm cho không khí thêm mát mẻ.

Cau Tiểu Trâm
Cau Tiểu Trâm
Cau Tiểu Trâm
Cau Tiểu Trâm
Cau Tiểu Trâm
Cau Tiểu Trâm

Cách chăm sóc cau tiểu trâm

So với nhiều cây cảnh để bàn khác cau tiểu trâm được đánh giá là dễ chăm sóc. Bạn có thể để nó trong những chậu cây mini bé xinh vài tháng mà không cần phải tưới nước. Tuy nhiên để tạo môi trường sống tốt nhất cho cây bạn nên chú ý tưới nước cho cây, nếu trông cây trong những bình thủy sinh hãy thay nước để cay có được nguồn dinh dưỡng phát triển.

Chăm sóc cây cau tiểu trâm bạn nên chú ý một số vấn đề sau:

Tưới nước: Tưới nước choc au tiểu tram không đòi hỏi qua thường xuyên nhưng không phải vì thế mà bạn lại bỏ qua, vì cây hoàn toàn có thể bị chết héo do thiếu nước. Trung bình từ 2 -3 ngày bạn nên tưới nước cho cây 1 lần. Điều này có thể xê dịch chút ít nếu như bạn đang sống trong mùa đông, con số có thể rút xuống 1 lần 1 tuần.

Đất trồng: Để cau tiểu trâm phát triển tốt nhất, đất trồng cây nên là đất có độ xống vừa phải. Đất nên có mùn để cây có chất dinh dưỡng phát triển. Theo nhiều lời khuyên từ những người chơi cau tiểu trâm, đất tribat có bán ở các tiệm cây là loại thích hợp nhất.

Ánh sáng: Như đã nói ở phần đâu, cau tiểu trâm là cây ưa bóng, nó không cần ánh sáng. Tuy nhiên để cây phát triển khỏe mạnh và tăng cường chất diệp lục cho cây, thỉnh thoảng bạn nên cho cây tắm nắng buổi sáng.

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “Cau Tiểu Trâm”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *