Mang Cả Khu Vườn Vào Không Gian Làm Việc
479/38 Phan Văn Trị, P5, Gò Vấp, HCM
08 68 60 50 20 - 0938 74 1357
T2 - CN: 08:00 - 19:00
Cây Đô La
Cây Đô La

Cây Đô La

45,000 

Mã: MP0010 Danh mục:

Bạn đang muốn tìm một cây cảnh để bàn vừa đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cũng như yếu tố phong thủy thì cây đô la là một loại cây như thế. Chỉ cần nghe tên thôi bạn cũng mơ hồ đoán được hình dáng loại cây này.

Cây đô la là một loại cây thân leo, lá của nó hình bầu dục trông rất giống với hình đồng tiền đô la. Cây có màu xanh và không có hoa, kích thước không lớn nên rất thích hợp để trang trí văn phòng hay những không gian sống với kích thước không quá lớn. Ngoài ra, ta cũng có thể trồng cây đô la ngoài sân vườn tạo thành những giỏ cây thật xinh xắn, tươi mát.

Về yếu tố phong thủy, cây đô la tượng trưng có ý chí đoàn kết, tiền tài và phú quý. Một văn phòng với những cây đổ la sẽ làm cho văn phòng ấy thêm đoàn kết, nỗ lực và cùng chung ý chí chiến đấu. Một gia chủ với chậu cây đô la nhỏ xinh sẽ làm cho gia chủ ấy gặp nhiều may mắn trong tiền tài danh vọng.

Cây Đô La
Cây Đô La

Đặc điểm của cây đô la

Là một cây thuộc thân leo, từng nhánh cây ,mọc dài quấn quýt vào nhau. Những chiếc lá giống như hình đồng tiền đô la nên người ta gọi nó bằng cái tên thân mật ấy.

Mặc dù cây đô la không có hoa nhưng nó lại có lá màu xanh mát, trong bầu không khí ngột ngạt bên ngoài cánh cửa vă phòng hay nhà bạn, bạn sẽ thực sự thích màu xanh của thiên nhiên ấy.

Với kích thước nhỏ gọn, cây thường được đặt ngay trên bàn làm việc của văn phòng, trên bàn họp của công ty hay mang lại vẻ xanh tươi cho ngôi nhà của bạn. Bên khung cửa sổ nhỏ với giỏ đồng tiền cũng là một ý tưởng không tệ.

Cây Đô La
Cây Đô La

Chăm sóc cây đô la

Cây đô la với vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như phong thủy không hề yêu cầu khắt khe trong việc chăm sóc. Ngược lại, bạn chỉ cần chăm chỉ hàng ngày tưới nước cho cây với một lượng vừa đủ. Mỗi tuần có thể tắm nắng cho cây 30 phút vào buổi sáng.

Đất trồng cây đô la nên là đất xống và có độ mùn vừa phải, như vậy cây vừa có đủ chất dinh dưỡng để phát triển vừa thoáng khí để rễ có thể hô hấp.

Nếu cây sống trong môi trường có điều hòa thì tuyệt đối không tưới nước trực tiếp lên lá cây, nó có thể làm héo lá cây ngay lập túc. Thay vào đó, hãy tưới nước một cách từ từ vào gốc cây và đợi nước ngấm hết.

Cây Đô La
Cây Đô La
Cây Đô La
Cây Đô La

Riêng tại Vườn Cây Mini, cây đô la lần đầu tiên được trồng trong giá thể là mút xốp theo công nghệ của Nhật Bản. Vì vậy, bạn không cần tốn nhiều thời gian cho việc chăm sóc cầu kỳ như bón phân hay phơi nắng, chỉ cần cho nước vào chậu ngập miếng xốp sau đó đợi nước ngấm hết và trút ra. Thế là xong. Quá đơn giản phải không nào?

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “Cây Đô La”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *