Với một người, một năm có rất nhiều dịp đặc biệt. Thông thường thì ai cũng có ngày sinh nhật; phụ nữ thì lại có thêm ngày 8 tháng 3, ngày 20 tháng 10; rồi valentine, giáng sinh… Bạn thường tốn rất nhiều thời gian và công sức để suy nghĩ xem nên tặng người thân, bạn bè hay người yêu của mình món quà gì. Đôi khi những thứ tình cảm không cần nói thành lời, mà chỉ cần một chiếc cây nhỏ, một chậu cảnh để bàn cũng đủ để người nhận hiểu tình cảm của bạn.

Sau đây là gợi ý một số món quà nhỏ bạn có thể tặng cho bạn bè, người thân hay người yêu của mình trong những dịp đặc biệt.

Cây cảnh để bàn

Một chậu cây cảnh để bàn là một món quà khá ý nghĩa. Nó không đơn giản chỉ là một  cây xanh, mà bên trong mỗi loại cây còn có một ý nghĩa. Bạn muốn gửi gắm tình yêu thương, sự trân trọng, một lời chúc giàu sang phú quý hay tạo động lực cho người khác… tất cả đều có thể thông qua một chậu cây bé xinh. Không những thế, ngày nay có rất nhiều cây xanh có tác dụng làm sạch không khí. Một số cây có thể hút các chất độc hại và thải ra ô xi để không khí trong lành hơn.

Cây cảnh để bàn
Cây cảnh để bàn

Cây không khí

Có lẽ, cây không khí không còn quá xa lạ với những người yêu thích cây cối nói riêng và những người yêu thiên nhiên nói chung. So với cây cảnh để bàn cây không khí có một ưu điểm vượt trội là bạn không cần phải chăm sóc quá cầu kì, không cần phải trồng chúng trong chậu, không cần phải có đất. Đúng như tên gọi của mình, cây không khí có thể treo lơ lửng, không hề tốn không gian cũng như cách chăm sóc vô cùng đơn giản.

Cây không khí
Cây không khí

Dù người được nhận món quà có vụng về hay đoảng đến đâu thì chắc chắn đều có thể chăm sóc một cây không khí phát triển tốt. Cũng như cây cảnh để bàn, cây không khí có rất nhiều loại với hình dạng màu sắc khác nhau. Mỗi cây lại có những ý nghĩa rất đặc biệt vậy nên với mỗi đối tượng người tặng bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một loại cây.

Bình thủy tinh

Những chiếc bình thủy tinh ngày nay được chế tác vô cùng tinh xảo và công phu. Nếu bạn nghĩ tặng một chiếc bình thủy tinh thì đơn giản quá thì điều này chưa chắc đã đúng đâu nhé. Những chiếc bình thủy tinh với các thiết tinh xảo có thể giống một chiếc thuyền, một giọt nước, một ngôi nhà… rất thích hợp tạo nên những tiểu cảnh đẹp và ý nghĩa.

Bình thủy tinh
Bình thủy tinh

Quà tặng thật ra nếu xuất phát từ sự chân thành luôn đáng được trân trọng, nhưng nếu người nhận được tặng được đúng món quà mà người đó yêu thích thì món quà ấy còn có giá trị tinh thần lớn lao hơn nữa. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn món quà nào để thật ý nghĩa hãy ghé thăm vuoncaymini.com, chắc chắn bạn sẽ nhận được sự tư vấn không thể nhiệt tình hơn và những món quà vô cùng ý nghĩa.