Một bàn làm việc hay bàn khách nếu được trang trí bằng một chậu cảnh để bàn không những mang lại giá trị về mặt thẩm mĩ, làm cho căn phòng tươi mới hơn, mát mẻ hơn mà nó còn có tác dụng mang lại may mắn cũng như những điều tốt đẹp cho chủ nhân của căn phòng ấy.

Vậy những cây cảnh để bàn nào được nhiều người ưu ái chọn lựa nhất? Sau đây là 5 loại cây cảnh được trưng phổ biến nhất trên bàn làm việc cũng như phòng khách.

Cây kim tiền

Tại nhiều nơi cây kim tiền có còn được gọi là cây Phát tài. Đây là loại cây được dùng để trang trí trong các bàn thuộc phòng họp vì khả năng sinh sôi của nó khá tốt. Lá cây Kim tiền xanh thẫm, bóng mượt tượng trưng cho sự màu mỡ và sức sống mãnh liệt. Cây Kim tiền là loại cây tượng trưng cho sự giàu sang phú quý, sự phát triển không ngừng. Vậy nên không lạ gì mà cây kim tiền luôn là cây số một xuất hiện trong bàn làm việc, bàn họp hay bàn khách của mỗi gia đình.

Cây Kim Tiền
Cây Kim Tiền

Cây kim ngân

Cây kim ngân hay còn gọi là cây tiền vàng là một loại cây được yêu thích bởi nó vừa đẹp về hình thức cũng như ý nghĩa mà nó mang lại cho người chơi cây. Cây kim ngân là một loại cây thân gỗ, nó có rất nhiều kích thước khác nhau. Những cây có kích thước to thường được đặt ở sảnh, bàn họp lớn; những cây có kích thước nhỏ thì  dùng làm cây cảnh để bàn. Cây Kim ngân mang lại may mắn cũng như sự giàu có cho người sở hữu nó. Vậy nên, loại cây này được dùng để trang trí bàn làm việc khá phổ biến.

Cây phú quý

Cây phú quý là một loài cây có vẻ ngoài rất đẹp. Hiện nay có nhiều loại phú quý khác nhau, có loại viền hồng lõi xanh, có loại viền trắng… tùy với sở thích cũng như gu thẩm mỹ mà bạn có thể chọn cho mình một chậu phú quý để bàn phù hợp.

Không chỉ mang vẻ đẹp, lá cây phú quý còn có tác dụng thanh lọc bầu không khí, hút những chất ô nhiễm và độc hại của bầu không khí trong môi trường làm việc. Cây phú quý còn là tượng trưng cho sự may mắn và tốt lành vậy nên chọn loại cây này làm một loại cây cảnh để bàn cũng là một lựa chọn rất tuyệt vời.

Cây Phú Quý
Cây Phú Quý

Cây may mắn

Đúng như tên gọi của nó, cây may mắn mang lại những giá trị tinh thần rất tốt cho người chơi. Là một cây cảnh để bàn nhỏ xinh, cây may mắn được trồng trong những chậu sứ nhỏ xinh, trong mỗi chậu thường bao gồm 3 hoặc 5 cây.  Vì kích thước của cây nhỏ nên nó rất phù hợp với những không gian nhỏ, những chiếc bàn làm việc bé xinh cũng là lựa chọn phù hợp.

Cây May Mắn
Cây May Mắn

Đa búp đỏ

Đa búp đỏ cũng là một loại cây cảnh để bàn khá được ưa chuộng. Thân cây nhỏ nhắn mềm dẻo có thể tạo được nhiều dáng đẹp mắt. Những chiếc búp đỏ căng tràn nhựa sống, vươn lên mãnh liệt. Không chỉ vậy, cây đa búp đỏ còn có khả năng hút những chất độc hại trong không khí tạo nên một không gian trong lành. Đa búp đỏ là tượng trưng cho sự đoàn kết, dẻo dai và khéo léo nên rất thích hợp đặt tại bàn làm việc.

Cây Da Búp Đỏ
Cây Da Búp Đỏ

Việc chọn lựa cho mình một chậu cảnh để bàn lúc này không còn là điều quá khó khăn phải không nào? Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua những chậu cây để bàn nhỏ xinh này ở đâu thì hãy ghé thăm vuoncaymini.com, chắc chắn bạn sẽ có một chọn lựa vô cùng ưng ý.