Cây không khí là một giống cây đặc biệt, bởi chúng có thể sống mà không cần rễ, cũng như cách chăm  sóc chúng khá đặc biệt. cây không khí có sức sống mạnh mẽ lại có kích thước vừa đủ xinh để tạo nên những tiểu cảnh cực kì cuốn hút , tạo nên những cảnh sắc lãng mạn cho không gian.

Cây không khí đẹp nhất khi được kết hợp với bình thủy tinh. Vẻ đẹp mong manh của chất liệu này có thể giúp không gian thêm lung linh hơn, vì ban ngày chúng phản chiếu ánh mặt trời và ban đêm có thể lung linh theo ánh nến. cây không khí là giống cây được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực trang trí nhà ở. Chúng xuất hiện ở phương tây từ lâu nhưng ở Việt Nam mới du nhập nên còn rất nhiều người thấy lạ lẫm.

Cây không khí
Hình ảnh: Cây không khí

Vốn không cần đất để sống, cây không khí giúp bạn có một chậu cây sạch sẽ , không lo bị bẩn mỗi lần tưới cây như truyền thống. Hơn nữa, cây có thể được nhấc ra và đặt vào một cách tự nhiên mà không lo bị tổn thương phần rễ. trên thực tế, cây hấp thu chất dinh dưỡng qua lá trực tiếp từ không khí và rễ chỉ có tác dụng giúp chúng bám víu vào các vật thể khác mà thôi. Chức năng này hầu như được bỏ qua trong trang trí, và nếu bạn cắt hết rễ đi thì chúng vẫn sinh trưởng bình thường.

Cây không khí có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau nhờ kích thước xinh xắn của chúng. Cây không khí có nhiều loại khác nhau: cây không khí tóc tiên, inonantha, bông tuyết … mỗi loài có một vẻ riêng. Cây không khí có hoa là loại rực rỡ nhất. vẻ đẹp quyến rũ nhất của loài cây này chính là lúc chúng nở hoa. Khi đó lá và nhánh sẽ có sự chuyển sắc tuyệt đẹp khiến bạn phải trầm trồ quan sát.

Cây Không Khí Sỉ Lẻ
Hình Ảnh: Cây Không Khí

Cây không khí có nhiều tiểu cảnh đáng chú ý như đại dương xanh, khu vườn nhỏ, sa mạc cát, … rất đẹp. môi chủ đề như thế chúng ta sẽ thấy sự kì công của người chế tạo nên chúng. Những phụ kiến cũng được chọn kĩ lưỡng với kích thước tỉ lệ thuận với bình và cây như cát, sỏi, đá, nhím biển giả … nếu bạn muốn tự tay tạo nên một bình cây sáng tạo thì có thể ra những nơi bán cây không khí để mua cũng được.

Cây không khí có thể thích ứng với nhiều môi trường, miễn là bạn lưu ý một chút tới những đặc điểm sinh trưởng của chúng. Cây không sống khỏe nếu bạn đặt chúng vào nơi quá nắng, hay bị nắng trực tiếp chiếu vào. Bạn nên thường xuyên tưới nước cho chúng bằng cách xịt nước nhẹ nhàng, nhưng đừng để đọng nước trên thân. Cây không khí sẽ bị mục cành vì nước tồn đọng bám vào. Khi có biểu hiện cành rũ xuống, là lúc bạn nên tưới cây ngay nhé, đừng để cây đợi lâu kẻo chúng sẽ chết khát. Bạn có thể tưới bằng cách khác, là đem hẳn cây không khí ra ngoài bình, nhúng nhanh qua nước và đợi cho cây ráo nước rồi mới cho lại vào vị trí cũ. Cách này cũng khá tiện, và bạn chỉ cần đợi khoảng 4 tiếng để cây khô là được.