Cây không khí là một loài cây đẹp, sử dụng chủ yếu trong trang trí với nhiều hình thức đa dạng. phổ biến nhất có lẽ là những bình cây đặt bàn, nhưng nếu bạn có điều kiện, hãy đổi mới không gian bằng những bình cây không khí treo lơ lửng trong không gian xem, sẽ rất đẹp đấy !

Nếu nhà bạn có một khung cửa sổ, thì thay vì đặt chúng trên bệ như thông thường, hãy treo cây lên. Những bình cây đẹp nhất là những loại bằng thủy tinh có móc, hoặc loại chắc chắn hơn thì có thêm bệ đỡ ở phía dưới. Khi treo, người ta sẽ chọn 3 đến 5 bình để treo, chứ không treo một cây đơn lẻ. Điều này sẽ tạo nên một tấm rèm trang trí rất độc đáo cho không gian sống của bạn.

Cây không khí vốn là loài cây sống không cần rễ, vì thế dù được sắp đặt ở vị trí nào đi nữa, chúng chỉ cần độ ẩm thích hợp để sống là đủ. Đó là lí do vì sao người ta có thể bố trí thoải mái cây không khí với nhiều tiểu cảnh khác nhau mà không sợ làm hỏng rễ của chúng. Thông thường, cây sẽ được cắt hết rễ trước khi cho vào bình. Việc này không hề ảnh hưởng gì đến sự phát triển của cây cả.

Bình Không Khí Treo
Bình Không Khí Treo

Cây không khí mang đến màu xanh mát dịu cho không gian, lại kết hợp với chất liệu thủy tình trong suốt lại càng tôn lên những vẻ đẹp tươi tắn của chúng. Có một số giống cây không khí đặc biệt như cây không khí tóc tiên chẳng hạn, có những nhánh cây nhỏ và mềm . nếu cây được treo với mất độ dày hơn sẽ tạo nên những tấm màn che bằng thực vật vừa lạ vừa mát mẻ. Hơn nữa, cây không khí có khả năng lọc không khí mạnh, nên chúng sẽ góp phần làm căn phòng thêm sạch sẽ.

Cây không khí có nhiều tiểu cảnh khác nhau, từ giản dị cho tới sang trọng với nhiều chi tiết. Đối với bình cây được treo lên, thường sẽ không có nhiều tiểu tiết, mà người ta chỉ cần đặt cây và bình với tư thế phù hợp là bạn đã có những cây tuyệt đẹp rồi. vẻ đẹp tinh tế của chúng sẽ giúp bạn có thêm nhiều cảm hứng cho một ngày mới làm việc và học tập hiệu quả.

Bình Không Khí Treo
Bình Không Khí Treo

Đối với hình thức trang trí này, cách tưới cây nhanh nhất đó là xịt nhẹ nước vào thân cây không khí. Cách chăm sóc cây không khí rất đơn giản, bạn chỉ cần cung cấp đủ hơi ẩm cho chúng là được. Một số người kì công còn mua cả phân bón cho chúng nữa, nếu muốn thúc cây ra hoa sớm hơn và ra thêm nhánh mới. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn không cần thiết. Vì những cây không khí mong manh có sức sống khá bền bỉ. Khí hậu nước ta khá phù hợp với đặc điểm sinh trưởng của cây, nên bạn chỉ cần đặt cây ở nơi đừng có ánh sáng mặt trời mạnh qúa và đều đặn tưới nước là ổn.

Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn có thêm một cách trang trí nhà ở nhẹ nhàng và hiệu quả. Cây không khí là một giống cây đẹp và dễ chăm sóc, vì thế bạn còn chần chữ gì nữa mà không dạo qua một vòng các địa chỉ bán cây không khí để tìm cho mình những bình cây ưng ý nhỉ ?