Trong cuộc sống hiện nay khi bầu không khí ngày càng bị ô nhiễm nặng nề, những vật dụng trang trí nhà cửa, các loại cây cảnh để bàn không chỉ có một công dụng đơn giản là trang trí. Hơn thế nữa, có rất nhiều cây cảnh để bàn có khả năng thanh lọc không khí mang lại bầu không khí trong lành hơn. Vậy đó là những loại cây cảnh nào? Chúng có thực sự làm được điều ấy không? Sau đây là một số cây cảnh để bàn giúp thanh lọc bầu không khí.

Cây cảnh để bàn
Cây cảnh để bàn

Đinh lăng cẩm thạch

Người ta thường dùng đinh lăng cẩm thạch để trang trí văn phòng làm việc, các không gian khác như phòng họp, phòng khách… Nó không những mang lại không khí tươi mới, mà còn giống như một chiếc điều hòa tự nhiên lọc không khí giúp người làm việc có được sự thư giãn thoải mái nhất.Những tạp chất, bụi bẩn của không khí được cây hút lại và nhả ra chất ô xi trong lành.

Cây đinh lăng cẩm thạch
Cây đinh lăng cẩm thạch

Trầu bà hồng Nhật Bản

Trầu bà hồng nhật bản có khả năng hút khí độc thải ra từ máy tính, loại bỏ những chất gây ung thư, các hóa chất độc hại. Thay vào đó là nhả ra ô xi, thanh lọc không khí cho không gian bạn sống. Đây quả là điều ấn tượng và cũng là một điểm cộng cho trầu bà hồng nhật bản. Với cường độ làm việc bên máy tính gần như cả ngày, việc đặt trên bàn làm việc một cây trầu bà hồng nhật bản là một điều lý tưởng với bất cứ nhân viên văn phòng nào.

Cây phú quý

Không chỉ có ý nghĩa về mặt  thẩm mỹ, tâm linh mà cây phú quý còn giúp cho bầu không khí thêm trong lành. Cây phú quý hút những chất hữu cơ dễ bay hơi và lọc sạch bầu không khí. Trong những tháng ngày cả Hà Nội, Sài Gòn hay những thành phố lớn đang ngập trong khói bụi thì đây là một công dụng vô cùng tuyệt vời. Đây đúng là một loại cây cảnh để bàn tuyệt vời.

Cây Phú Quý
Cây Phú Quý

Môn xanh Nhật Bản

Cây môn xanh Nhật Bản là một loại cây thân thảo giống như cây môn xanh Việt Nam nhưng có kích thước nhỏ hơn. Cây không chỉ là một cây cảnh nhỏ xinh trang trí không gian sống hay làm việc. Nó được ví như một chiếc máy lọc không khí. Những tạp chất sẽ được cây hút lại thay vào đó, cây mang đến một không gian sống nhẹ nhàng và thanh bình mà bất cứ ai cũng phải yêu thích.

Cây môn xanh nhật bản
Cây môn xanh nhật bản

Làm việc cả ngày bên máy tính, hít thở dưới một bầu không khí ngày càng ô nhiễm thì việc sắm cho mình một chiếc máy điều hòa không khí vừa ngon – bổ – rẻ như vậy là cực kì cần thiết. Nhưng mua chúng ở đâu? Bạn đừng quá bận tâm về vấn đề ấy. Chỉ cần ghé qua vuoncaymini.com chắc chắn mọi nhu cầu của bạn sẽ được đáp ứng. Vuoncaymini.com mang đến cho bạn sự tư vấn nhiệt tình nhất, hướng dẫn tốt nhất, chất lượng sản phẩm tốt nhất.